Enter your keyword

post

3 GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN TIẾNG ANH CỦA BÉ 3 – 6 TUỔI

Giống như học tiếng mẹ đẻ, trẻ học ngoại ngữ cũng phải trải qua 3 giai đoạn sau :

Giai đoạn « 𝑰𝒎 𝒍𝒂̣̆𝒏𝒈»: Đây là giai đoạn đầu tiên, khi mà trẻ quan sát, lắng nghe và ghi nhớ ngôn ngữ một cách thụ động. Đây là lúc ngôn ngữ thẩm thấu 1 chiều từ giáo viên, cha mẹ… tới trẻ. Trẻ có thể hiểu những gì nghe thấy, giao tiếp bằng nét mặt, cử chỉ, thực hiện các hành động được yêu cầu nhưng chưa thực sự nói được một từ tiếng Anh nào đó.

Giai đoạn 𝘾𝙝𝙪𝙮𝙚̂̉𝙣 𝙩𝙞𝙚̂́𝙥 : Đây là giai đoạn trẻ làm quen với môi trường, văn hóa phương Tây, tích lũy vốn từ, bắt chước cách phát âm, ngữ điệu, ngôn ngữ cơ thể… và bắt đầu bật ra những từ hay cụm từ đơn giản như kiểu “cat”, “car »… Đây là thành quả của sự ghi nhớ và lặp lại ngôn ngữ được tích lũy từ giai đoạn im lặng. Trẻ vẫn chưa tạo ra ngôn ngữ của chính mình. Giai đoạn này tiếp tục diễn ra cho tới khi trẻ học được nhiều từ hơn và có thể tự tạo các cụm từ của riêng mình.

𝐆𝐢𝐚𝐢 đ𝐨𝐚̣𝐧 𝐧𝐨́𝐢: Ở giai đoạn này, trẻ đã tích lũy được 1 vốn ngôn ngữ nhất định và biết cách tạo nên các cụm từ có nghĩa từ những từ mà trẻ đã biết để sẵn sàng nói tiếng Anh. Chẳng hạn, nếu giai đoạn trước, trẻ chỉ có thể nói “cat”, “dog”… thì ở giai đoạn này trẻ đã có thể tự tạo ra các cụm từ riêng bằng cách thêm từ vào cụm có sẵn, hay thay đổi thành phần của các cụm từ… để hình thành nên những cụm từ mới như kiểu : “a black cat”, “a hungry dog”, hay “it’s a dog”… Trẻ cũng đã có thể chủ động và độc lập tương tác với người khác bằng tiếng Anh…

👍Không khí lớp học cùng thầy Claude chưa bao giờ giảm nhiệt 🥰🥰🥰Để có những tiết học thật vui là sự chuẩn bị tận tâm của thầy và sự gắn kết thấu thiếu từng học sinh để các con bước đầu có những trải nghiệm với TIẾNG ANH thật tự nhiên!Chúc các bạn nhỏ luôn thật nhiều năng lượng để học thật vui nhé. THAMES UK NEWS

Posted by Thames UK News on Thursday, July 23, 2020

Cùng với thời gian, trẻ hoàn thiện hơn khả năng nói tiếng Anh của mình. Mức độ hoàn chỉnh của các câu tiếng Anh mà trẻ nói phụ thuộc vào tần suất và chất lượng của các lần tiếp xúc với ngôn ngữ này.

Liên hệ với chúng tôi để đăng ký lớp học thử cho con Bố/ Mẹ nhé ☎️ Hotline: 0869.322.988
____________________
Thames UK English
🎯Tầng 9 Tòa nhà Ngọc Khánh Plaza, số 1, Phạm Huy Thông. Ba Đình, Hà Nội.
📞0948.483.089

🎯Tầng 8, toà nhà FCC số 64 đường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên
📞 0208.6563.666
🖥️ Website: www.thamesuk.edu.vn

Call Now Button