Enter your keyword

post

BÉ NHÀ BẠN HỌC TIẾNG ANH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG???

BÉ NHÀ BẠN HỌC TIẾNG ANH CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG???

_[ GÓC CHIA SẺ ]_

Nhiều phụ huynh hay băn khoăn về việc học tiếng Anh của con mình.
Sao con học mấy tháng rồi mà không thấy hiệu quả??? Chẳng tiến bộ gì nhiều!

Thực ra, khi trẻ đi học, có niềm vui thích sau buổi học là một dấu hiệu cho thấy trẻ đang tiến bộ. Tuy nhiên, cũng như khi trẻ mới 1, 2 tuổi chúng ta cũng phải dạy con phát âm mãi những từ đơn giản như: Ba, mẹ, ông, bà, ạ, dạ … mà trẻ vẫn cứ nói ngọng một cách rất dễ thương. Thế rồi một ngày bỗng dưng con nói rành mạch, rõ ràng một câu mà bạn không nhớ là đã dạy con từ bao giờ. Và bé cho bạn thấy hết bất ngờ này tới bất ngờ khác.

Sự thật là việc học của trẻ diễn ra trong cả quá trình, bao giờ cũng là nghe và lặp lại, và quen tai rồi trẻ bắt chước từ người lớn trong giao tiếp hàng ngày.

Vậy thì ad xin đi ngược lại vấn đề các phụ huynh đang băn khoăn trên. Bé nhà bạn mới học tiếng Anh được 3, 4 tháng, tần suất là 1 buổi/ tuần hay 2 buổi/ tuần? Về nhà bé có môi trường thực hành tiếng Anh không? Vậy thời lượng 1 tháng bé tiếp xúc với tiếng Anh là bao nhiêu? Hầu hết thì các bé chỉ tiếp xúc với tiếng Anh khoảng 3 giờ/ tuần. Vì vậy, quá trình thẩm thấu một ngôn ngữ mới lại càng cần nhiều thời gian hơn so với một ngôn ngữ mà bé được tiếp xúc thường xuyên với bố mẹ và các bạn trên lớp. Vậy nên, bố mẹ đừng vội lo rằng mình đang lãng phí thời gian cho bé đi học khi thấy bé chưa nói được nhiều. Bản chất là bé đang trong quá trình cảm thụ một ngôn ngữ mới, và đôi khi tùy vào năng khiếu và môi trường giao tiếp mà quá trình này diễn ra nhanh hay chậm.


Tuy nhiên, có một vài cách để thúc đẩy quá trình này diễn ra nhanh hơn, và đây là một số kinh nghiệm của ad sau nhiều năm giảng dạy cho hơn 2000 trẻ:
Tạo môi trường tiếng Anh cho bé như: Khuyến khích bé xem hoạt hình bằng tiếng Anh, nghe những bài hát tiếng Anh đơn giản, vui nhộn…
Không bắt bé chép phạt hàng trang do con không thuộc từ mà hãy khuyến khích bé học ghép từ qua ô chữ. Ví dụ phụ huynh đưa cho bé 4 chữ cái C, E,N, I (nice) và gợi ý cho bé xếp từ. Như thế bé sẽ nhớ nhanh hơn và yêu thích việc học hơn là bị chép phạt sẽ làm con thấy chán học.
Thành lập câu lạc bộ tiếng Anh thông qua việc tổ chức nhóm học tiếng Anh ở nhà cho bé với các bạn cùng độ tuổi. Mỗi buổi sinh hoạt đều theo một chủ đề, các con sẽ thực hành các từ mới thông qua mẫu câu đơn giản. Chia đội để các con thi đấu với nhau.
 Tham gia các hoạt động ngoại khóa bằng tiếng Anh.
Nếu có điều kiện kinh tế và thời gian, phụ huynh nên đăng ký cho các bé tham gia lớp học tiếng Anh với người bản xứ từ 1 đến 2 buổi/ tuần. Việc giao tiếp và được giảng dạy bởi các giáo viên bản xứ sẽ giúp các bé thường xuyên được nghe tiếng Anh chuẩn. Từ đó các bé cũng có thể phát âm và nói tiếng Anh chuẩn xác chứ không phải kiểu phát âm rời rạc mà một số chúng ta thế hệ cũ nói mãi người Anh hay Mỹ vẫn không hiểu chúng ta nói gì nhé.

Vậy bố/mẹ cứ yên tâm về việc học của con, hãy kiên trì và cho các con thêm thời gian nhé ạ!

Thames UK đã sẵn sàng , còn bạn thì sao?

 #Cmt #Số #Điện #Thoại để học thử MIỄN PHÍ.
————————–
Thames UK English ✴️
Tầng 3, Toà nhà Ngọc Khánh Plaza số 1 Phạm Huy Thông, BĐ, HN.
 0948 483 089.
Tầng 4, số 143 Hoàng Văn Thụ,TPTN.
 0208 6563 888
 Hotline: 0869322988

Call Now Button